เกี่ยวกับเรา

ประวัติ NSP Professional

บริษัท เอ็นเอสพี โปรเฟลชั่นแนล จำกัด ( NSP Professional Co.,Ltd. ) เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนัก  ฉางหลิน ( CHANGLIN ) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย  

บริษัท เอ็นเอสพี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด เป็นบริษัทในเครือเดียวกันกับ บริษัท พี แอนด์ พี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด ( P&P Professional Co.,Ltd )  ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำเข้า-จำหน่ายเครื่องจักรกลหนักเพื่อการเกษตร และการก่อสร้างโดยตรงจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศสหรัฐอเมริกาพร้อมทั้งบริการตรวจสภาพ ซ่อมแซม โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ

จากการดำเนินงานโดยเน้นที่คุณภาพของสินค้าและการบริการมาอย่างยาวนานกว่า 23 ปี บริษัท เอ็นเอสพี โปรเฟสชั่นแนล จำกัด ( NSP Professional Co.,Ltd ) จึงได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลใหม่ภายใต้แบรนด์ CHANGLIN ด้วยความไว้วางใจจาก บริษัท ฉางหลิน จำกัด (มหาชน) (Changlin Company Ltd.)


 

ประวัติ CHANGLIN (ฉางหลิน)

CHANGLIN เป็นหนึ่งในผู้นำในการผลิต และจัดจำหน่าย เครื่องจักรกลหนักและอุปกรณ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้างทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นรถตักล้อยาง รถขุด รถเกรด รถบด รถตักหน้าขุดหลัง รถปูยาง รถผสมคอนกรีต รถเครน และอื่นๆ อีกมากมาย, ก่อตั้งเมื่อปี 1961 Changlin เป็นที่รู้จักดีในฐานะผู้จัดจำหน่าย เครื่องจักรกลหนักคุณภาพสูง ที่สร้างความพึงพอใจ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี

กว่าครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา Changlin ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับและได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งาน โดยได้รับการยืนยันในคุณภาพ ด้วยรางวัล “National Quality Excellent Management” โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี, ได้เป็น 1 ใน 13 บริษัทแรกใน Internationalized Project Pilot Demonstration Companies และได้การตรวจสอบ และยอมรับโดยผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ในปี 2005 และยิ่งไปกว่านั้น Changlin ยังเป็นบริษัทแรกในอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนักที่ได้รับ ISO900 และ ISO14001

Changlin ได้ร่วมมือกับผู้ใช้งานตั้งแต่เริ่มต้น จนแล้วเสร็จโครงการ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพหรือราคาของสินค้า และเพื่อให้ลูกค้าดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด Changlin จึงให้ความสำคัญกับคุณภาพของเครื่องจักร ทีมช่างมืออาชีพ และการบริการหลังการขาย

กว่า 50 ปีที่ผ่านมา Changlin ได้ลงทุนเพื่อปรับปรุงและพัฒนาประสิทธิภาพในการผลิตเครื่องจักร ขึ้นไปสู่ระดับสากล ประกอบไปด้วย ศูนย์ควบคุมการผลิต, เตาความร้อนเอนกประสงค์, เครื่องตัด, เครื่องเชื่อมโดยหุ่นยนต์, ไลน์เตรียมการผลิตตั้งแต่เริ่มเคลือบกันสนิม ตลอดจนคลังสินค้าที่ควบคุมโดยระบบคอมพิวเตอร์ 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับตลาดตลาดภายในประเทศ Changlin ได้จัดตั้งเครือข่ายสำหรับให้บริการทั่วประเทศ ประกอบไปด้วยสำนักงานกว่า 60 แห่ง, 150 ตัวแทน และ 200 ศูนย์บริการ เพื่อให้บริการที่ครบวงจร ยิ่งไปกว่านั้น เครื่องจักรกลหนัก ซึ่งประกอบไปด้วย รถตักล้อยาง รถบด  และรถเกรด ยังได้ส่งออกไปยัง กว่า 50 ประเทศทั่วโลก ครอบคลุม ทวีปยุโรป อเมริกา เอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยมีสำนักงานสาขา และ ตัวแทนจำหน่ายในกว่า 20 ประเทศ

ปี 1958 ก่อตั้งบริษัท Changlin

ปี 1975 เริ่มวิจัยและพัฒนารถตักล้อยาง

ปี 1976 เป็นผู้ผลิตรายแรกที่ ผลิตตัวคีบไม้สำหรับรถตักล้อยาง

ปี 1980 เริ่มผลิตรถบดรุ่นแรก

ปี 1986 ผลิตรถตัก WA300-1 ร่วมกับ Komatsu

ปี 1990 สร้างสายการผลิตรถตักล้อยางที่ยาวที่สุดในประเทศจีน

ปี 1995 ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) กับKomatsu, Changzhou Komatsu Co., Ltd.

ปี 1995 ก่อตั้งบริษัทร่วมทุน (Joint Venture) กับ Hyundai,Changzhou Hyundai Co., Ltd.

ปี 1996 ก้าวขึ้นเป็นบริษัทมหาชน และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้

ปี 1996 เริ่มผลิตรถเกรด PY190A โดยใช้เทคโนโลยีของ Komatsu

ปี 2002 เริ่มพัฒนารถหน้าตักขุดหลัง (Backhoe Loader)

ปี 2004 ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศมาเลเซีย

ปี 2004 ได้รับรางวัล China Top Brand

ปี 2006 ได้รับ GOST Certificate

ปี 2007 ได้รับรางวัล China Top Brand อีกครั้ง

ปี 2008 ส่งเครื่องจักรออกไปทั่วโลกมากกว่า 1พันล้านเหรียญดอลล่าห์สหรัฐ

ปี 2008 ได้รับ CE Certificate

ปี 2009 เริ่มก่อสร้างสวนอุตสาหกรรมแห่งใหม่ บนพื้นที่กว่า 350 ไร่

ปี 2010 ก่อตั้ง Changlin India

ปี 2011 ครบรอบ 50 ปี